Bài thuốc Đông y đặc trị Đái dầm cho trẻ em
0

– YHCT cho rằng trẻ em trên 3 tuổi mà còn đái dầm là thận khí chậm phát triển, trẻ em trên 4 tuổi mà còn đái dầm là bệnh và cần phải điều trị.

 • Đái dầm Đông y gọidạ niệu hay niệu sàng, xảy ra trong trạng thái đêm ngủ đái không tự chủ được thường gặp ở trẻ nhỏ nhiều hơn nên có tên gọi tiểu nhi di niệu.
 •  Nguyên nhân gây chứng đái dầm do thận khí hư hàn hoặc do bàng quang có nhiệt gây nên, hoặc đôi khi có thể do thói quen của trẻ.

Sự vận hành của nước trong cơ thể theo Lý luận y học cổ truyền liên quan đến ba tạng Tỳ, Phế, Thận:

–    Nước từ ngoài vào cơ thể vào Tỳ, Tỳ vận hóa hấp thu nước đưa lên Phế.
–    Phế tuyên phát và túc giáng, chất thanh thì đưa đi khắp toàn thân dinh dưỡng cho tổ chức, chất đục thì đưa xuống thận.
–    Thận khí hóa bàng quang để đưa nước tiểu ra ngoài.

Đái dầm là sự rối loạn bài tiết nước tiểu nên sẽ liên quan đến ba tạng kể trên và chủ yếu là do khí hóa của Thận và Tam tiêu suy yếu, hạ nguyên không vững, sự co bóp của Bàng quang bị rối loạn. Cũng có thể do trong giấc mơ gặp điều kinh sợ tác động đến Thận mà tiểu tiện không biết.

* Nguyên nhân của Đái dầm là do trong khi ngủ cơ co bàng quang thắt lại, niệu quản mở và cơ vòng giãn ra.

 Triệu chứng của bệnh:

+ Chủ yếu là đái ra quần và giường trong khi ngủ. Nhẹ thì vài đêm mới tiểu một lần, nặng thì một đêm tiểu vài lần.
+ Thời gian đái dầm thường là vào lúc nửa đêm hoặc sáng sớm và có thể tiếp tục ngủ say.
+ Chứng tiểu dầm lâu ngày, người bệnh thường có sắc mặt trắng xanh hoặc xám tro, tinh thần mệt nhọc, trí nhớ giảm, căng thẳng, tiểu nhiều, tay chân không ấm hoặc biếng ăn, đại tiện bất thường.

PHÂN LOẠI BỆNH BỆNH ĐÁI DẦM

♦ Đối với trẻ nhỏ đái dầm:

 • Do nhiệt: Trẻ em trên 3 tuổi, nằm mơ thấy đi đái; nước tiểu vàng; đêm ngủ hay nghiến răng
 • Do hàn:  Đêm nằm lạnh, hoặc chơi mệt đái dầm, nước giải trong, chân tay không ấm.

♦ Đối với người lớn đái dầm:

 • Dương hư: Đái dầm khi ngủ không biết có khi đái 2-3 lần một đêm, sắc mặt trắng sợ lạnh, chân tay lạnh chân gối mỏi, đái nhiều lần, chất lưỡi nhạt, mạch trì vô lực.
 • Khí hư (Phế khí, tỳ khí hư): Đái dầm, đái nhiều lần nhưng lượng nước ít, sắc mặt trắng, người gầy, mệt mỏi, ăn kém, phân nát, tự ra mồ hôi trộm, lưỡi đạm mạch nhu hoãn.
 • Can kinh uất nhiệt: Đái dầm nước tiểu vàng, lòng bàn tay nóng, đêm hay nghiến răng, môi đỏ, lưỡi vàng mỏng, mạch hoạt sác, nếu âm hư thì rêu lưỡi sạch, mạch tế sác.
 • Âm hư : Đái dầm nước tiểu vàng, lòng bàn tay nóng,môi đỏ,rêu lưỡi sạch, mạch tế sác.

CÁCH CHỮA BỆNH ĐÁI DẦM

Tây Y chữa bệnh đái dầm ở người lớn như nào?

Sử dụng kháng sinh và các loại ức chế, tăng kích thích: 

 • Nếu bị nhiễm trùng tiết niệu, bạn sẽ được kê kháng sinh
 • Thuốc cholinergic để giảm kích thích tại các cơ bàng quang
 • Sử dụng thuốc để tăng nồng độ ADH, giúp thận ngừng sản xuất nước tiểu vào ban đêm
 • Để thu nhỏ phì đại tiền liệt tuyến, sử dụng ức chế men chuyển 5- alpha
 • Để kích thích vùng chậu, bác sĩ sẽ cấy một thiết bị nhỏ gửi tín hiệu đến cơ bàng quang nhằm tránh các cơn co thắt không cần thiết.

Điều trị bằng phẫu thuật: 

Phẫu thuật để tạo hình bàng quang: Bàng quang của bạn sẽ được cắt ở và chèn một miếng vá của cơ ruột. Điều này giúp làm giảm sự bất ổn của bàng quang. Đồng thời tăng khả năng kiểm soát của bàng quang, ngăn ngừa tình trạng đái dầm ở người lớn.

Phẫu thuật cắt cơ trơn bàng quang: Các cơn co thắt trong bàng quang là do các cơ trơn kiểm soát. Việc phẫu thuật này nhằm giảm co thắt ở bàng quang.

Sửa các cơ quan vùng chậu: Nếu cơ quan sinh sản của nữ không nằm đúng vị trí, gây ảnh hưởng tới bàng quang thì nên thực hiện phẫu thuật để sửa cơ quan vùng chậu. → Các phẫu thuật này đều có chi phí cao và có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của bệnh nhân.

⇒ Chữa đái dầm bằng Tây y có tác dụng nhanh chóng nhưng lại tiềm ẩn nguy hại cho sức khỏe người bệnh nếu sử dụng lâu dài. Cơ thể người bệnh không được bồi bổ vào tạng thận mà phải chịu nhiều ức chế, kích thích nhằm ngăn chặn việc đái dầm.

 Do vậy, phương pháp chữa đái dầm bằng Đông Y đang được nhiều người tin tưởng vì trị được vào gốc bệnh và không có tác dụng phụ.

Cách chữa đái dầm theo đông y

 • Theo y học cổ truyền thì đái dầm thuộc chứng di niệu, nguyên nhân là do thận hư không chủ được thủy, tiền âm, hậu âm đóng mở thất điều, tâm hư không tàng được thần mà gây ra bệnh. Pháp điều trị phải bổ thận cố tinh, sáp niệu.
 • Xử lý bệnh Đái Dầm, Tiểu Đêm là PHẢI XỬ LÝ VÀO GỐC BỆNH, tức là phải giúp người bệnh cân bằng chức năng của 3 tạng TỲ, PHẾ, THẬN.
 •  Đông y không chỉ chú trọng tới việc làm giảm các triệu chứng biểu hiện bên ngoài mà còn coi trọng việc cải thiện các cơ quan ở sâu bên trong cơ thể, nhằm tạo ra tác dụng bền vững, lâu dài.

PHƯƠNG PHÁP MỚI CHỮA ĐÁI DẦM Ở TRẺ NHỎ, ĐÁI DẦM Ở NGƯỜI LỚN TỪ THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN

Công ty cổ phần dược phẩm PQA là đơn vị chuyên nghiên cứu, ứng dụng và điều trị bệnh đái dầm người lớn và trẻ em bằng bài thuốc y học cổ truyền. Ứng dụng từ bài thuốc “Bát vị hoàn” kết hợp với các bài thuốc gia truyền hiệu quả. Chúng tôi chuyên trị các bệnh đái dầm, tiểu đêm tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu không tự chủ… Với thành phần là các thảo mộc tự nhiên như thục địahoài sơnsơn thùbạch linhđơn bì nhục quế, phụ tử, ích trí nhân…Có tác dụng bổ thận cố tinh, an thần định trí, sáp trường sáp niệu, thông lâm. Làm mất các triệu chứng đái dầm ở người lớn và trẻ em tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu dắt, bí tiểu, tiểu không tự chủ...

PQA Tiểu Đêm được ứng dụng từ bài thuốc “Bát vị hoàn” giúp giảm triệu chứng tiểu nhiều lần lần, tiểu đêm, hiện tượng căng tức bằng quang, tăng chức năng lọc ở cầu thận.

1. PQA Tiểu Đêm – Dùng được cho người tiểu đường, huyết áp

2.PQA Ôn thận – Dùng cho trẻ từ 3 đến 10 tuổi bằng bài Lục vị hoàn trong Đông Y

+ Một chai PQA Ôn thận 125ml

+ Giá bán niêm yết công ty: 189.000đ/hộp

Tại sao nhiều người lựa chọn PQA để chữa đái dầm, tiểu đêm, tiểu không tự chủ?

 • Sản phẩm được bào chế từ các loại Thảo Dược quý, được tuyển chọn kỹ lưỡng và khắt khe trước khi đưa vào sản xuất
 • Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại” Nhà máy sản xuất thuốc Đông dược” tiêu chuẩn GMP-WHO
 • An toàn cho người tiểu đường, huyết áp, tim mạch
 • Sản phẩm chuyên biệt cho trẻ nhỏ đái dầm và người lớn đái dầm, tiểu đêm nhiều lần, tiểu không tự chủ
 • Dễ sử dụng, tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức
 • Được Bộ Y Tế cấp phép, lưu hành toàn quốc. Công ty dược đạt “TOP 50 Sản phẩm vàng”, “Dịch Vụ Tin Cậy”
 • Có dược sĩ theo dõi trong suốt quá trình sử dụng
 • Sản phẩm đã được bộ y tế cấp phép và đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm

Theo Đông y nguyên nhân gây ra bệnh này có quan hệ với Phế, Tỳ, Thận và Bàng quang. Sự vận hành của nước trong cơ thể theo Lý luận y học cổ truyền liên quan đến ba tạng Tỳ, Phế, Thận:

Do vậy để trị bệnh đái dầm ở người lớn bạn cần chú trọng bổ Thận dương, cần sử dụng kèm sản phẩm PQA Bát Tiên Trường Thọ sản phẩm hàng đầu trên thị trường giúp bồi bổ thận âm, rút ngắn quá trình hỗ trợ điều trị bệnh .

Hỗ trợ trị đái dầm ở người lớn

Để chữa đái dầm ở người trẻ nhỏ bạn cần chú trọng bổ Tỳ. Tỳ hư cũng là nguyên nhân khiến bệnh đái dầm ngày càng trở nên trầm trọng. Nên sử dụng kèm sản phẩm PQA Kiện Tỳ Ích Khí để bồi bổ Tỳ, Khí

Bồ bố Tỳ, Khí cho trẻ nhỏ bị đái dầm

 

Ngoài ra, nguyên nhân bệnh đái dầm còn do tâm thận bất túc, hệ thống thần kinh trung ương không điều khiển được chức năng thận, bàng quang. Gây ra hiện tượng tiểu mất tự chủ, khi bệnh nặng hơn chút nữa thì người bệnh thường xuyên mơ thấy mình đi vệ sinh trong giấc mơ. Chính vì vậy ngoài ra nên kết hợp với PQA An Thần Bổ Tâm giúp bồi bổ hệ thống thần kinh trung ương, giảm lo âu, stress, giúp ngủ ngon giấc.

Hỗ trợ trị đái dầm ở người lớn

 

Để quá trình hỗ trợ điều trị bệnh bằng đông y đạt hiệu quả cao bạn cần phải được chuẩn bị tâm lý vững vàng, quá trình thường kéo dài trong 3 tháng. Phải tuân thủ đúng và đủ liều mà Công ty khuyến cáo.

Trước những tác dụng phụ không mong muốn ngày càng phổ biến và phức tạp của thuốc tây. Công ty Dược phẩm PQA đã sản xuất các sản phẩm bảo vệ sức khỏe hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên với phương châm ” Bổ chính khu tà – Nghĩa là  lấy Bổ làm chính, sau đó thải độc ra ngoài. Giúp bệnh nhân không những hết đái dầm, tiểu đêm, tiêu không tự chủ mà cơ thể còn khỏe hơn, da sáng hơn sau khi sử dụng”.

 

Dược sĩ Thùy chụp ảnh cùng đồng nghiệp

Nhà máy sản xuất Thuốc đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế GMP – WHO

Mua PQA ÔN THẬN ở đâu?

Bạn có thể mua trực tiếp tại website này bằng cách điền thông tin vào form bên dưới, chúng tôi sẽ gọi điện lại để tư vấn miễn phí cho bạn. Miễn phí vận chuyển khi mua hàng online

Nhập số điện thoại để dược sĩ gọi lại

096.557.4568

085.930.1088


HOẶC Bệnh nhân có thể đến trực tiếp:

Công ty CP Dược phẩm PQA – Thuốc Đông Y Gia truyền PQA

Địa chỉ: 99, Đường 10, Tân Thành, Vụ Bản, Nam Định –  Vào phòng Bảo vệ hỏi gặp Dược sỹ Phương Thùy. Tôi sẽ trực tiếp bắt mạch, tư vấn, kê đơn.

Đối với bệnh nhân ở xa, Công ty hỗ trợ gửi thuốc qua đường Bưu điện, Viettel post, sau 2 – 4 ngày sẽ nhận được. Khi nào nhận được thuốc sẽ thanh toán tiền thuốc cho bưu tá mang thuốc đến.

Sẽ có hướng dẫn cụ thể khi nhận được thuốc. Trong quá trình điều trị dược sỹ sẽ theo dõi trực tiếp tư vấn liều dùng và tiến triển khi điều trị.

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP

Nhập SĐT bác sĩ tư vấn